Livetext

Livetext users

Thông tin cơ bản về cộng đồng Livetext

● Mọi cá nhân từ 13 tuổi trở lên đều được chào đón trên Livetext
● Mọi người sử dụng Livetext phải tuân theo các Điều khoản thỏa thuận về Sử dụng dịch vụ của Livetext và Nguyên tắc Cộng đồng của Yahoo.

Bạn trên Livetext

Yahoo ID (chỉ đăng nhập): Nếu đã có tài khoản Yahoo, bạn có thể sử dụng Yahoo ID của mình khi đăng nhập vào Livetext. Sau khi đã đăng nhập, bạn sẽ được nhắc liên kết số điện thoại của mình và tạo một Biệt danh Livetext.

Biệt danh Livetext: Đây biệt danh duy nhất chỉ được sử dụng cho Livetext mà bạn tạo khi lần đầu tiên tham gia. Biệt danh này sẽ hiển thị cho bạn bè của bạn và có thể được người khác sử dụng để kết nối với bạn trên ứng dụng.

Điều bạn nên biết

Đây là ứng dụng Video + Nhắn tin: Livetext cho phép bạn chia sẻ video trực tuyến và nhắn tin khi trò chuyện với một người khác.

Mọi người có thể tìm kiếm và liên hệ với bạn: Livetext là nơi để kết nối với những người khác. Nếu người khác biết Biệt danh Livetext của bạn hoặc có tên của bạn trong Danh bạ trên điện thoại di động của họ, họ sẽ có thể liên hệ với bạn.

Ảnh hồ sơ của bạn được hiển thị cho những người khác: Ảnh hồ sơ bạn chọn được hiển thị cho những người khác mà họ có thể tìm kiếm và tìm thấy bạn trên Livetext và với những người mà bạn đã là bạn bè của họ. Ảnh này nên phù hợp với mọi đối tượng.

Thêm bạn để chat: Bạn không bao giờ phải chat với bất kỳ ai mà bạn không muốn! Khi ai đó muốn kết nối với bạn bằng cách gửi tin nhắn, bạn sẽ được nhắc bằng một Yêu cầu Kết bạn trong đó bạn có thể Thêm bạn hoặc Xóa yêu cầu. Bạn có thể truy cập tùy chọn Thêm hoặc Xóa bạn bè từ danh sách Bạn bè chính của mình hoặc từ tùy chọn 'Yêu cầu Kết bạn' trên Menu Chính:

· Để Thêm Bạn và chat- Đánh dấu vào hộp kiểm
· Để Xóa yêu cầu kết bạn- Chọn ‘X’

Bạn có thể Xóa liên lạc không mong muốn: Livetext muốn bạn có một trải nghiệm thú vị và an toàn. Nếu bạn gặp ai đó quấy rầy mình hoặc bạn không muốn kết nối với họ nữa- chỉ cần xóa họ bằng cách thực hiện thao tác sau:

1. Truy cập menu Livetext bằng cách mở ứng dụng và vuốt xuống
2. Chọn Bạn bè của tôi sau đó chọn Biệt danh của người dùng bạn muốn xóa
3. Chọn Xóa [Tên] để xóa họ khỏi Danh sách Bạn bè và xác nhận

Sau khi đã xóa bạn bè, họ không thể liên hệ với bạn nữa.

An toàn trên Livetext: những thông lệ tốt nhất

Chia sẻ khôn ngoan: Hãy thận trọng về cách bạn chia sử dụng Livetext và nội dung bạn chia sẻ. Mặc dù cuộc trò chuyện chỉ với một người nhưng hãy luôn nhớ rằng bạn không có toàn quyền kiểm soát đối với nội dung bạn chia sẻ với người khác- hoặc khi họ có thể chụp ảnh màn hình nhanh về điều bạn nói hoặc làm trên màn hình.

Livetext không dành cho:

· Tin nhắn đe dọa hoặc thù hận
· Chia sẻ thông tin cá nhân của người khác (đó không phải thông tin của bạn!)
· Cố gắng đánh cắp thông tin của người khác (Một lần nữa, những thông tin đó không phải của bạn!)
· Mạo danh hoặc bắt nạt người khác
· Chia sẻ nội dung người lớn hoặc khiêu dâm- đặc biệt liên quan đến người dùng dưới 18 tuổi
· Chia sẻ hoặc hiển thị bộ phận cơ thể hoặc tự làm hại
· Gửi thư rác hoặc làm phiền người khá

Ai đó làm phiền bạn? Sử dụng ‘Xóa’: Các chức năng xóa là một cách để ngắt kết nối khỏi ai đó- vì bất kỳ lý do gì mà bạn muốn. Hãy luôn nhớ rằng tại bất kỳ thời điểm nào bạn không muốn được kết nối với một ai đó- bạn có thể Xóa họ để họ không thể liên hệ với bạn trực tiếp nữa. Để Xóa bạn bè:

1. Truy cập menu Livetext bằng cách mở ứng dụng và vuốt xuống
2. Chọn Bạn bè của tôi và chạm vào Biệt danh của người dùng mà bạn muốn xóa
3. Chọn Xóa [Tên] để xóa họ khỏi Danh sách Bạn bè và xác nhận

Sau khi đã xóa bạn bè, họ không thể liên hệ với bạn nữa.

Để biết thông tin về việc sử dụng các sản phẩm Yahoo một cách an toàn, hãy khám phá Trung tâm An toàn của Yahoo.