Hướng dẫn An toàn cho Yahoo Flickr

Flickr là một cộng đồng chia sẻ ảnh và video do Yahoo vận hành. Hàng triệu thành viên từ khắp nơi trên thế giới đang tải lên ảnh và video mà họ đã tạo mỗi ngày, mỗi người đều chia sẻ góc nhìn độc đáo của họ về thế giới. Khi sử dụng Flickr, bạn có thể đăng, sắp xếp và chia sẻ ảnh cũng như video đã tạo với bạn bè, gia đình và mọi người trên khắp toàn cầu.

Các thông tin cơ bản về cộng đồng Flickr

  • Mọi người từ 13 tuổi trở lên đều được chào đón trên Flickr.
    • Những người từ 13 đến 17 tuổi có những hạn chế nhất định vì sự an toàn của họ, bao gồm kiểu nhóm nào họ có thể truy cập và ai có thể xem các nội dung của họ.
  • Tất cả các hoạt động của thành viên phải tuân thủ theo Nguyên tắc Cộng đồng FlickrĐiều khoản Thỏa thuận về Sử dụng Dịch vụ của Yahoo.

Bạn trên Flickr

  • ID đăng nhập Flickr : ID đăng nhập của bạn là tên người dùng và mật khẩu mà bạn sử dụng để truy cập vào tài khoản Flickr của mình.
    • Yahoo ID là ID đăng nhập Flickr tiêu chuẩn.
  • Biệt hiệu trên Flickr: Biệt hiệu Flickr là tên công khai của bạn, mọi người đều có thể nhìn thấy và tìm kiếm trên Flickr. Biệt hiệu hiển thị khi bạn bình luận hoặc yêu thích ảnh của một ai đó và biệt hiệu này hiển thị trên ảnh hồ sơ của bạn khi bạn tham gia một nhóm trên Flickr. Lưu ý: Nhiều người có thể chia sẻ cùng biệt hiệu trên Flickr.

Điều bạn nên biết

Cách tùy chỉnh quyền kiểm soát bảo mật của bạn : Flickr trao quyền cho cộng đồng để kiểm soát truy cập vào nội dung bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn để điều chỉnh cài đặt bảo mật trên hình ảnh, hồ sơ Flickr và thậm chí bình luận cũng như tùy chọn liên hệ. Để xem xét những cài đặt này, hãy truy cập trang tài khoản Flickr của bạn. Một số phần quan trọng:

Bạn có thể kiểm soát các cài đặt bảo mật hồ sơ của mình để quyết định ai có thể xem các phần khác nhau trên hồ sơ của bạn.

Bạn kiểm soát ai có thể bình luận về các hình ảnh và video công khai của mình. Theo mặc định, bất kỳ ai cũng có thể bình luận về ảnh của bạn. Bạn có thể thay đổi điều này trong cài đặt bảo mật cho bình luận Nếu ai đó đăng một bình luận mà bạn không thích, bạn chỉ cần xóa bình luận đó.

Chia sẻ địa điểm. Flickr cung cấp tính năng gắn thẻ địa lý cho phép hiển thị địa điểm của các hình ảnh công khai của bạn trên bản đồ. Điều này có nghĩa là với mỗi một ảnh bạn chụp trong rất nhiều điểm dừng chân của chuyến đi Châu Âu của mình, các thẻ địa lý sẽ hiển thị địa điểm nơi mỗi hình ảnh được chụp. Nếu bạn các địa điểm tại quê nhà trên các hình ảnh công khai, nó có thể tiết lộ nhiều thông tin hơn dự định. Để ngăn điều này, hãy thay đổi bảo mật địa điểm cho hình ảnh của bạn hoặc tạo một hàng rào địa lý (một địa điểm với các cài đặt bảo mật đặc biệt cho các địa điểm riêng tư như nhà riêng hoặc trường học của con bạn).

Cài đặt bảo mật của ảnh. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt bảo mật của ảnh để kiểm soát ai có thể xem ảnh và video của bạn. Các cài đặt mặc định sẽ ảnh hưởng đến tất cả các nội dung Flickr của bạn cho dù bạn tải nó lên từ máy tính hay thiết bị di động. Bạn cũng có thể thay đổi mức độ bảo mật cho một ảnh hoặc video cụ thể: Nhấn vào biểu tượng thông tin trên ảnh hoặc video cụ thể. Chọn một tùy chọn trong menu thả xuống: Công khai, Riêng tư, Bạn bè, Gia đình hoặc Bạn bè & Gia đình.

Các cài đặt dữ liệu EXIF của ảnh. Dữ liệu EXIF là một bản ghi các cài đặt của máy ảnh kỹ thuật số được sử dụng khi chụp ảnh hoặc quay video. Dữ liệu EXIF có thể bao gồm kiểu máy ảnh, khẩu độ, độ dài tiêu cự và địa điểm cùng với các thông số khác. Dữ liệu đó được hiển thị dưới dạng thông tin trên từng trang hình ảnh và những người mà bạn cho phép tải xuống những ảnh đó cũng có thể truy cập dữ liệu này. Trong cài đặt bảo mật của mình, bạn có thể chọn cách dữ liệu EXIF được hiển thị.

Nội dung cần được kiểm duyệt: Flickr là một cộng đồng toàn cầu đa dạng được hình thành từ nhiều kiểu người khác nhau. Điều chấp nhận được với người này có thể không chấp nhận được với tất cả. Mỗi thành viên cộng đồng chịu trách nhiệm phân loại nội dung của mình, sử dụng các bộ lọc nội dung có sẵn. Các mức độ an toàn bao gồm:

An toàn:Nội dung phù hợp cho người xem chung trên toàn cầu

  • Nội dung được hiển thị cho công chúng và có thể được tìm kiếm một cách công khai.

Vừa phải:Nội dung bạn nghĩ là không phù hợp cho người xem chung trên toàn cầu nhưng cũng không cần thiết phải đặt là Bị giới hạn

  • Không thể tìm kiếm nội dung một cách công khai.

Bị giới hạn:Nội dung không phù hợp cho người xem chung trên toàn cầu và chắc chắn trẻ em không nên xem những nội dung này

  • Không thể tìm kiếm nội dung một cách công khai và chỉ những cá nhân trên 18 tuổi mới có thể truy cập được.

Flickrmail cung cấp các thông báo: Flickr có một hệ thống nhắn tin nội bộ để mọi người trong cộng đồng có thể nhắn tin cho nhau. Theo mặc định, thông báo được gửi để thông báo cho thành viên của cộng đồng về các hoạt động. Để điều chỉnh cài đặt, đi đến phần Cài đặt Email Thông báo Hãy thận trọng không chia sẻ thông tin cá nhân và không nhấn vào bất kỳ liên kết nào từ một nguồn không đáng tin cậy.

Mọi người có thể theo dõi hoạt động của bạn trên Flickr: Flickr là một cộng đồng có tính tương tác và những người hâm mộ cùng với gia đình và bạn bè có thể theo dõi hoạt động của một tài khoản hiển thị công khai bằng cách truy cập kho ảnh, hồ sơ hoặc một hình ảnh của người đó và nhấn Theo dõi. Để xem ai có thể đang theo dõi bạn:

  • Di chuột đến tab Mọi người.
  • Chọn Danh sách.
  • Nhấn vào đang theo dõi bạn?

Để điều chỉnh những cài đặt này, hãy truy cập trang tài khoản của bạn và điều chỉnh cài đặt bảo mật mặc định của bạn.

Từ khóa cho ảnh: Từ khóa là những từ bạn thêm vào ảnh khiến việc tìm kiếm những ảnh này trở nên dễ dàng hơn. Để sắp xếp, bạn có thể thêm tới 75 từ khóa vào mỗi ảnh. Flickr cũng phân tích hình ảnh qua thuật toán thị giác máy tính tiên tiến. Khi một cảnh, đối tượng hoặc hành động chúng ta nhận ra được xác định, một từ khóa sẽ tự động được áp dụng. Các từ khóa luôn được áp dụng liên quan đến các cài đặt bảo mật của bạn.

An toàn trên Flickr: các thông lệ tốt nhất

Đăng bài có thận trọng: Cộng đồng Flickr ngày càng phát triển. Khi tải nội dung lên, hãy đảm bảo rằng bạn biết các cài đặt bảo mật nào mà mình đã chọn và mức độ hiển thị nội dung đối với công chúng nói chung sẽ như thế nào. Bạn cũng có thể chọn không để cho nội dung của bạn có thể được tìm kiếm trên trang của bên thứ ba.

Chặn những cá nhân không mong muốn Đôi khi chúng ta không muốn tương tác với một ai đó. Bằng việc chặn một thành viên cộng đồng, người đó không thể tương tác với bạn hoặc hình ảnh của bạn nữa. Có ba cách để chặn một người:

  1. Nhấn vào liên kết "Chặn [tên thành viên]" trên menu của Người đó.
  2. Nhấn vào liên kết "Chặn người này?" trên trang hồ sơ của người đó.
  3. Xóa bình luận về một trong những hình ảnh của bạn. (Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn chặn người đó.)

Để xem những người mà bạn đã chặn, nhấn vào liên kết ở dưới cùng của danh sách liên lạc của bạn.

Tìm kiếm An toàn: Bạn có thể kiểm soát loại nội dung nào hiển thị trên tìm kiếm Flickr của bạn. Theo mặc định, Tìm kiếm An toàn được bật trên tài khoản của bạn, tùy chọn này sẽ lọc nội dung bị giới hạn và vừa phải ra khỏi kết quả tìm kiếm. Khi bạn đăng nhập, tính năng này có thể giúp đảm bảo rằng bạn và gia đình bạn không bị tiếp xúc với nội dung người lớn. Tìm hiểu thêm về Tìm kiếm An toàn.

Báo cáo vi phạm: Nhân viên Flickr sẽ làm việc với cộng đồng để đảm bảo một trải nghiệm thú vị cho tất cả mọi người. Nếu bạn thấy điều gì mà bạn nghĩ là vi phạm Điều khoản Thỏa thuận về Sử dụng Dịch vụ và Nguyên tắc Cộng đồng, hãy báo cáo nội dung đó bằng cách làm theo các bước sau:

Gắn cờ cho một ảnh

  1. Đi đến trang của ảnh đó.
  2. Ở góc dưới cùng bên phải của trang, nhấn Gắn cờ cho ảnh này.
  3. Đánh dấu hộp kiểm "Tôi không nghĩ hình ảnh này ở mức độ phù hợp".
  4. Nhấn Gửi.

Nhân viên Flickr sẽ xem xét hình ảnh có vấn đề.

Nếu bạn gặp nội dung mà bạn nghĩ có thể bất hợp pháp hoặc bị cấm, hãy sử dụng hệ thống Báo cáo Vi phạm.

Báo cáo vi phạm

  1. Ở dưới cùng của trang Flickr trong phần "Cộng đồng", nhấn vào Báo cáo vi phạm.
  2. Chọn vấn đề từ menu thả xuống.

Để biết thêm thông tin về Yahoo Flickr, hãy truy cập Yahoo Trợ giúp.